วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2556

วิธีล้างปลาไม่ให้คาวและมีกลิ่น

วันนี้เรามีวิธีล้างปลาที่จะปรุงอาหารไม่ให้คาวและลดเมือกของปลา

  1.  นำตัวปลามาล้างน้ำสะอาดแบบธรรมดาก่อน 1 รอบ -
  2.  ให้ท่านนำเอาเงือกปลาออกและขัดในท้องปลาให้สะอาด
  3. จากนั้นก็ล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้งให้สะอาด - 
  4. ให้ท่านนำแป้งมัน 1 ช้อนชา ลูบไล้ให้ทั่วตัวปลาทั้งหมด 
  5. พักไว้ 1 นาที แล้วล้างน้ำสะอาดออก  
  6. ทำแบบนี้จะช่วยให้ปลาไม่คาว แถมยังลดเมือกของปลาไปได้เยอะเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น